Thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bô xít

Vào ngày 4 tháng 9 vừa qua, nhà máy điện phân nhôm đã tổ chức lễ động thổ tại tỉnh Đắk Nông với sự tham gia của nhiều nhiều lãnh đạo các cấp cũng như các doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này.

Lễ động thổ nhà máy điện phân nhôm tại Đắk Nông

>>> Khoan giếng công nghiệp

 Đây là dự án quan trọng trong việc tinh chế khoáng sản và sản xuất kim loại nhôm ở Việt Nam. Tại buổi lễ, ông Trần Hồng Quân, đại diện Công ty TNHH và đầu tư Luyện kim tại Khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã giới thiệu mô hình và chức năng của nhà máy trong quá trình đem vào sử dụng.

Dự án có diện tích 114 ha; việc xây dựng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong 2 năm với tổng vốn đầu tư 575 triệu USD.

Đây là dự án trọng điểm quốc gia, khẳng định tầm nhìn của Chính phủ trong việc phê duyệt quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng bô xít giai đoạn 2007 – 2015; tầm nhìn đến năm 2025 sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, văn hóa, quốc phòng, trật tự xã hội ở cấp địa phương đặc biệt với khu vực Tây Nguyên.

Việc khởi công xây dựng nhà máy nằm trong chiến lược phát triển ngành khai thác khoáng sản của Việt Nam, trong đó hạn chế khai thác làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên, đi sâu vào phát triển công nghệ tinh chế các nguồn tài nguyên khoáng sản, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm đồng thời giảm thiểu các tác động từ hoạt động khai khoáng đến môi trường tự nhiên.

Xem thêm: