3 đối tượng trộm máy thăm dò địa chất bị bắt

Qua quá trình điều tra, ngày 23/7 các cơ quan chức năng đã nhanh chóng bắt giữ nhóm lấy cắp máy dò địa chất công trình có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Nhóm đối tượng này không phải ai khác mà chính là những công nhân làm việc cho dự án cải tạo tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ.

Các đối tượng đó là Nguyễn Văn Bắc(sn 1981, quê tại Lạng Giang, Bắc Giang), Nguyễn Văn Thịnh ( sn 1991 sống tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội), Khuất Duy Huân( sn 1974, sống tại Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Nội).

3 đối tượng ăn cắp máy thăm dò địa chấta

Trước đó, Công an huyện Thường Tín đã nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hữu Lâm ( cán bộ kỹ tuật của dự án) về việc chiếc máy cắt cánh thăm dò địa chất công trình mang nhãn hiệu Geonor H70 trị giá 200 triệu đồng bỗng dưng “bốc hơi”. Anh Lâm cũng khẳng định đã cất máy cẩn thận trong chiếc tủ chuyên dụng có dán niêm phong nhưng khi mang máy đi bàn giao cho công ty thì phát hiện ra chiếc máy đã không còn.

Bằng nghiệp vụ chuyên nghiệp, Công an huyện Thường Tín nhận định kẻ gian lấy cắp không ai khác mà chính là công nhân đang làm cho dự án. Sau khi khoanh vùng nghi vấn, việc ra soát các đối tượng nhanh chóng đươc làm rõ và thủ phạm bị bắt giữ, thu hồi tang vật.

trom-may-tham-do-dia-chat-2

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận việc lấy cắp chiếc máy là do Nguyễn Văn Bắc cầm đầu. Do Bắc có nhiều năm làm việc cho các dự án đường xá và là người giới thiệu việc làm cho Thịnh và Huân nên khi Bắc yêu cầu lấy trộm chiếc máy, Thịnh và Huân đã đồng ý.

Các đối tượng khai nhận đã nhân lúc anh Lâm ra ngoài, Huân cảnh giới cho Thịnh vào lấy cắp chiếc máy sau đó đem đi cất giấu đợi Bắc đến lấy. Sáng ngày 23/7, Bắc bị công an bắt tại một công trường xây dựng ở Thanh Hóa.

Các cơ quan đang tiến hành lập hồ sơ xử lý 3 đối tượng theo quy định của pháp luật.