Cơ quan tuyển dụng kỹ sư địa chất công trình

Kỹ sư địa chất, địa chất công trình nói chung sau khi tốt nghiệp đều trải qua thời gian ban đầu bỡ ngỡ với môi trường công việc thực tế bên ngoài muốn hiểu biết các công việc ngoài thực tế công trường thì nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và tinh thần chịu được cái khó, cái khổ ở ngoài công trường.

Sau khi đã có kinh nghiệm hiện trường cộng với kinh nghiệm xử lý công việc kỹ sư hiện trường sẽ được đề bạc ở các vị trí cao hơn, xứng đáng với tầm hiểu biết và tài năng xử lý công việc của mình.

Đối với kỹ sư địa chất công trình ngoài việc phải chịu cái khó cái khổ ở công trường còn chịu cái đặc thù nghề nghiệp đó là đi nhiều nơi, đi xa và làm việc ở những nơi hẻo lánh, lên vùng cao, có lúc còn ở trong rừng nơi mà đi rất xa hàng km mới có đến 1 nhà dân sinh sống, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Kỹ sư địa chất Việt Nam

Mức lương tuyền dụng kỹ sư địa chất công trình cũng bằng mức lương của các kỹ sư xây dựng nói chung, sau khi ra trường các bạn sinh viên vào làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị nhà nước như: liên đoàn địa chất, phòng tài nguyên môi trường, ban quản lý dự án … phần đông là làm việc tại các công ty chuyên về dịch vụ khảo sát địa chất.

Nếu làm trong cơ quan nhà nước ở các liên đoàn địa chất ngoài nguốn vốn ngân sách nhà nước còn nguồn vốn khảo sát địa chất theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, công ty lương của kỹ sư địa chất công trình hiên nay được trả theo hình thức khoán công việc sau khi đã trừ đi chi phí quản lý, tùy theo từng công trình mà mức lương cũng khác nhau và tùy theo từng đơn vị công tác sẽ có mức khoán khác nhau.

Nếu làm việc trong các doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư địa chất công trình thường nhận mức lương từ 7-8 triệu / tháng, khi phải ra ngoài công trường làm việc cộng thêm các khoản phụ cấp mỗi tháng mức lương dao động từ 12-15 triệu / tháng.

Đặc biệt có một số nơi tuyển dụng kỹ sư địa chất công trình ra nước ngoài làm việc mức lương có thể dao động 2000$ – 4000$/ tháng.