Nơi nguy hiểm nhất thế giới chứa kho báu khổng lồ

Qua quá trình khảo sát địa chất, các nhà khoa học địa chất đã phát hiện ra một kho báu có trữ lượng lớn vàng và bạc chưa từng có tại một hồ nước trong long núi lửa ở New Zealand. Tuy nhiên đây cũng là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới cũng như trong lịch sử loài người.

nơi nguy hiểm nhất thế giới có chứa lượng kho báu khổng lồ

Nhà địa chất học Stuart của đại học Utah, thành phố Salt Lake City, Mỹ cùng một người bạn đã phát hiện ra dòng nham thạch làm ấm nguồn nước bên dưới khu vực núi lửa Taupo của New Zealand. Chính dòng nước sôi này chảy xuống đất đá và làm tích tụ các kim loại như vàng, bạc.

Ông Stuart  cho rằng tổng trữ lượng kim loại có thể lên tới hàng ngàn ounce vàng, bạc. Tuy nhiên cần phải phát triển các công nghệ mới để tách vàng ra khỏi nước.

Nơi nguy hiểm nhất thế giới chứa kho báu khổng lồ với vàng và bạc

Những viên đá bình thường chỉ chứa một lượng nhỏ vàng, các nhà khoa học đã tìm thấy tổng 6 hồ nước chứa đầy vàng, bạc lấp lánh. Hồ có mật độ vàng cao nhất lên tới 0,02mg/l, bạc đạt hơn 2mg/l.

Các nhà khoa học địa chất cho biết núi lửa Taupo vẫn đang hoạt động, lần phun trào gần nhất cách đây 1.800 năm. Hồ chứa nhiều Clo, nhiệt động nước hồ lên tới 400 độ C, mật độ các chất hóa học độc hại như Asen, thủy ngân, lưu huỳnh,…cũng rất cao nguy hiểm tới tính mạng con người.

Núi lửa Nơi nguy hiểm nhất thế giới chứa kho báu khổng lồ

Trong long núi lửa có tổng 18 hồ nước chứa đầy vàng bạc. Hiện tại các hồ nước này đang nằm dưới các nhà máy điện địa nhiệt của người dân New Zealand. Vì vậy để khai thác được vàng, bạc từ các hồ này cần phải phát triển công nghệ khai mỏ mới không gây ảnh hưởng tới tiềm năng biến nhiệt năng thành điện.