Tại sao nước lại quan trọng với con người ?

Trong cấu tạo cơ thể con người chủ yếu là nước. Trẻ sơ sinh có cấu tạo cơ thể với hơn 70% là nước, trong khi tỉ lệ nước trong cơ thể người trưởng thành đối với nam giới là 60% và nữ giới là 55%. Nước cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, làm cho máu lưu thông tuần hoàn, đưa thức ăn qua đường tiêu hóa và loại bỏ chất thải từ mỗi tế bào trong cơ thể của bạn.

Nước và sự sống

Khoa học đã chứng minh, đối với người uống từ 3 đến 4 lít nước 1 ngày có cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt hơn những người uống lượng nước ít hơn. Sở dĩ có hiện tượng này bởi quá trình trao đổi chất của cơ thể con người cần lượng nước như trên để thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất thải và nạp vào các khoáng chất thiết yếu khác. Cũng không nên uống quá nhiều nước bởi điều đó sẽ làm quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị thay đổi, ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

  • Nước đóng vai trò quan trọng trong phần lớn hoạt động của cơ thể.
  • Nước dưỡng ẩm cơ thể bằng cách bôi trơn các khớp.
  • Nước bảo vệ mắt, não và tủy sống.
  • Hệ thống tiêu hóa sử dụng nước cho các chất lỏng cần thiết như máu, nước bọt và dịch tiêu hóa để hỗ trợ cơ thể vận chuyển các chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải.
  • Nước di chuyển thức ăn qua đường ruột, qua đó ngăn ngừa hiện tượng táo bón.

Sử dụng các giếng khoan công nghiệp đảm bảo chất lượng để đảm bảo nguồn nước sạch

Như đã phân tích ở trên, nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tác động xấu từ các hoạt động của con người mà nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Các nguồn nước từ ao, hồ, sông, suối, các nguồn nước trên bề mặt ngày nay đã không còn đảm bảo chất lượng để được sử dụng trong sinh hoạt. Phần lớn nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt được khai thác từ các giếng khoan lấy nguồn nước ngầm trong lòng đất để dảm bảo sự tinh khiết.

Quy trình khoan giếng công nghiệp được thực hiện bằng cách lấy các mũi khoan, khoan đến độ sâu có mạch nước ngầm sạch và khai thác nguồn nước tại đó. Các máy bơm sẽ hút hết các chất cặn bẩn trong lòng giếng, đồng thời sẽ có 1 lượng hóa chất được đổ xuống giếng để tiêu diệt các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Khi các dụng cụ đo lường đo được các chỉ số an toàn trong nước thì nguồn nước này mới được đem vào sử dụng.

Con người cần ngưng các hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Với những thay đổi nhanh chóng của khí hậu môi trường đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của loài người trên toàn bộ Trái Đất. Các hiên tượng thời tiết bất thường liên tục xảy ra trong những năm gần đây là lời cảnh báo nghiệm trọng đe dọa đến sự tồn vong của con người trước những hoạt động phá hủy môi trường mà họ gây nên.

Mặc dù đã có nhiều cuộc hội thảo tìm cách tháo gỡ vấn đề này từ nhiều quốc gia trên thế giới nhưng các biện pháp hữu hiệu vẫn chưa được thực thi 1 cách triệt để và quyết liệt. Thiết nghĩ chính phủ của các quốc gia cần ngồi lại với nhau và thống nhất thành một khối để giải quyết dứt điểm mối đe dọa trên. Nếu điều này không xảy ra, khả năng Trái Đất bị hủy diệt sẽ xuất hiện trong một tương lai không xa như lời tiên đoán mà nhà tiên tri VanGa đã đưa ra từ thế kỷ trước.